PDA

View Full Version : Trường Tồn tuyên chiến với toàn bộ game Naruto


hienoxyz
08-09-2013, 04:51 PM
Chưa kịp thở với biến động của loạt game Naruto từ tháng 7, game thủ lại bị cuốn theo theo chiêu trò của NPH này giữa cuộc đại chiến.


http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/5 1/76/Naruto_dai_chien.jpg
Mô tả event từ chính admin của diễn đàn Naruto Đại Chiến.

Mảng game Naruto đánh dấu sự biến động đầu tiên từ tháng 7 với việc Naruto Online của FPT nói lời tạm biệt không hẹn ngày trở lại chỉ sau 3 tháng ra mắt. Một tháng sau, Ninja VN của VTC cũng thông báo lộ trình đóng cửa. Sau 2 cái chết đầy luyến tiếc này, game thủ yêu thích game bối cảnh Naruto không còn nhiều sự lựa chọn cho mình và tản mạn dần sang các thể loại game khác.

Tuy vậy, cũng trong tháng 8 vừa qua, bỗng nhiên có tới 4 game ăn theo bộ truyện tranh đình đám của Nhật này đồng loạt đánh tiếng ra mắt lần lượt là Naruto (Hỏa Chi Ý Chí) của NPH 1258, Naruto ĐạiChiến (Nhẫn Giả Tật Phong Truyện) của Trường Tồn, Naruto Huyền Thoại của cổng Playpark và NarutoViệt Nam (Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn) của SSGroup.

Sau ngày ra mắt chưa được tươm tất với trục trặc về máy chủ và dịch thuật của mình, Naruto Đại Chiến mới đây lại thu hút sự chú ý nhiều hơn khi ra mắt một event hết sức kỳ quái không giống như game ben 10 (http://gameben10bienhinh.com/).

Theo event, mỗi game thủ tham gia Naruto Đại Chiến muốn nhận gift code Ninja Cao Cấp thì cần đăng nhập vào một game Naruto bất kỳ và thông báo lên kênh thế giới rằng: "Tôi đã gia nhập QD Ninja của Naruto Đại C.hiến" (chiến được viết có dấu chấm vì một số game kiểm duyệt ngôn ngữ trên kênh chat).

Vậy là cuộc chiến giữa Naruto Đại Chiến và phần còn lại của thế giới Naruto bắt đầu. Các game thủ của game này nhanh chóng tỏa đi các game Naruto đã và đang còn sống trên thị trường để "tiếp thị" với mong muốn có code Cao cấp. Naruto Hỏa Chi Ý Chí và Shinobi Online, 2 ứng cử viên còn sống khỏe trên thị trường là đích đến của các spammer. Thậm chí các phiên bản đang channeling trên cổng Soha, Qgame, Zing Me và cả Pockie Ninja trên cổng Go của VTC đang hấp hối cũng nằm trong danh sách.


http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/5 1/76/bai-hop-le.jpg
Bài hợp lệ.

Đứng từ phía quan điểm của các NPH, đương nhiên sự kiện này giống như một kiểu mượn game thủ để seeding PR câu khách cho game mình và trả phí bằng gift code. Cũng như nhìn từ phía một game thủ vô tư, đơn giản chỉ là chơi game và tìm mọi cách để nhận thưởng mà thôi, thay vì thích và chia sẻ trên facebook thì chia sẻ ngay trên game khác vậy.

Dẫu vậy, theo ý kiến của game thủ Shironeko ở khu 2 game ShinobiOnline, việc lấy code không đơn thuần chỉ tạo nick game Naruto khác là xong mà nếu level quá thấp (khoảng dưới 25) thì không hợp lệ. Có thể coi đây là con dao 2 lưỡi với NPH này. Với những game thủ đã có sẵn tài khoản game Naruto khác để báo danh lấy code thì vô tình sẽ gây chú ý với một vài game thủ tại đó. Tuy nhiên nếu chẳng may game thủ miệt mài cày level lên cấp để đạt yêu cầu mà lỡ bén duyên với game Naruto kia thì Trường Tồn đúng là tự "hiến khách cho địch".

BGB.PNH, cựu game thủ NarutoOnline, nhìn nhận hành động này chỉ khiến các game thủ ngán ngẩm mà thôi. Có rất nhiều cách tặng gift code tới tay game thủ nhưng đây là các làm thiếu "fair-play" vì dù có giá trị 200 nghìn hay 1 triệu hoặc 10 triệu đi nữa thì cũng chỉ là item, tiền ảo trong game và game thủ không đáng để làm nhân viên quảng cáo rẻ tiền như vậy.
Dù cuộc chiến giữa Naruto Nhẫn Giả Tật Phong Truyện và "phần còn lại của thế giới Naruto" có kết quả ra sao thì mong rằng các NPH sẽ biết lo mà chăm chút cho game thủ của mình cho xứng đáng bởi cái mà game thủ quan tâm vẫn là nội dung, gameplay và chất lượng phục vụ của mỗi game mà thôi.