PDA

View Full Version : "Bằng đẹp" và "Kinh nghiệm", nhà tuyển dụng chọn ai?


nguyendiem227057
10-10-2013, 05:25 PM
Sẽ rất khó để các bạn sinh viên vừa có kinh nghiệm thực tế, vừa phấn đấu học tập để có tấm bằng đẹp. Cùng nghe các nhà tuyển dụng (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/) đáp cho câu hỏi: “Bằng đẹp và kinh nghiệm, anh/chị sẽ chọn ai?”.

“Bằng đẹp chỉ tạo nên hồ sơ đẹp, chứ không bảo đảm ứng viên sẽ hoàn thành tốt công việc”

Chị Ngô Thị Bích Quyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Top Career, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực cho rằng, về mặt lý thuyết, tấm bằng đẹp chỉ có tác dụng làm đẹp hồ sơ. Liên thông Kinh tế quốc dân (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/lien-thong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-2013.html)

Chị Quyên nói: “Xu hướng bây giờ các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm người có thể khai triển được công việc (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/) ngay chứ họ không muốn mất thêm thời gian, nguồn lực để đào tạo mà không bảo đảm ứng viên đó sẽ làm việc lâu dài. Chính bởi vậy, ứng viên có kinh nghiệm là sự tuyển lựa an toàn”.

Ngoài lý do mất thăng bằng cung – cầu trên thị trường cần lao, chị Quyên cho rằng, nguyên cớ khiến nhiều tân cử nhân (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/) có bằng đẹp, thậm chí thủ khoa không tìm được công việc tốt là bởi họ chưa tự đánh giá được chính bản thân mình đang ở nấc thang nào của sự nghiệp và “hét” mức lương rất cao. Trong khi đó, các doanh nghiệp cần người có thể hoàn tất công việc với phí lương bổng hợp lý.

http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/4a4pVwK3x ucccccccccccctBPajGwV/Image/2013/09/tuyen-dung-chi-quyen-727dd/bang-dep-va-kinh-nghiem-nha-tuyen-dung-chon-ai.jpg
Chị Quyên đưa ra ý kiến rằng: “Bằng đẹp chỉ tạo nên hồ sơ đẹp, chứ không bảo đảm ứng viên sẽ hoàn tất tốt công việc".​
Chị Quyên cũng đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn tân cử nhân mới ra trường: “Chỉ cần các bạn hoàn thành xuất sắc một công việc bình thường, bạn sẽ trở nên dị biệt và thành công. Đừng đi tìm những điều vĩ mô và hoành tráng trong khi khả năng của mình chưa thể đáp ứng.

Các bạn trẻ thường hay mắc phải một lỗi đó là rất nhanh để thích một cái gì đó và cũng rất chóng vánh rời bỏ nó. Đây là điểm hoàn toàn không tốt cho việc xây dựng một sự nghiệp lâu dài của bản thân. Các bạn nên tự hỏi chính bản thân mình rằng, giá trị then chốt của mình là gì, niềm say mê lớn nhất của mình là gì? Các bạn chỉ có thể cống hiến và thành công khi bạn làm việc bằng niềm đam mê, và từ đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được niềm vui trong sự nghiệp và cuộc sống”. Cao đẳng liên thông Đại học kInh tế quốc dân 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/lien-thong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-2013.html)

“Nhiều khi các bạn học hành lơ là nhưng bằng vẫn đẹp, điểm vẫn cao”

Chị Nguyễn Thu Trang, làm công tác Nhân sự (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/)[/url]tại một công ty Xây dựng của Nhật trả lời như trên khi được hỏi sẽ chọn ai trong hai ứng viên mới ra trường: một người có tấm bằng đẹp, một người có kinh nghiệm phong phú.

Chị Trang cho rằng điểm ở các trường đại học giờ không hoàn toàn đánh giá được năng lực của sinh viên. Nhiều khi các bạn học hành chểnh mảng nhưng bằng vẫn đẹp, điểm vẫn cao. ngoại giả, kinh tế đi xuống trong mấy năm gần đây, các doanh nghiệp phải co hẹp quỹ lương trong khi lượng sinh viên ra trường mỗi năm đều rất đông nên sẽ xuất hiện hiện tượng tuyển lựa và đào thải, khiến chuyện tìm [url=http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/]việc làm (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/) trở thành khó khăn đối với các tân cử nhân.

http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/4a4pVwK3x ucccccccccccctBPajGwV/Image/2013/09/tuyen-dung-chi-trang-727dd/bang-dep-va-kinh-nghiem-nha-tuyen-dung-chon-ai.jpg
Chị Trang cho rằng: “Nhiều khi các bạn học hành lơi là nhưng bằng vẫn đẹp, điểm vẫn cao”.​
Theo chị Trang, bằng đẹp hay kinh nghiệm đều không phải là nguyên tố quan yếu nhất khi đi xin việc. Bởi dù ứng viên có kinh nghiệm thì trước khi vào công việc vẫn cứ phải đào tạo nghiệp vụ, quan trọng nhất là sự tự tin, khả năng tiếp thu, nắm bắt công việc của ứng viên và khả năng giao tế.

Lời khuyên của chị Trang dành cho các tân cử nhân là: “Điều chị cảm thấy cần khi đi xin việc chính là sự tự tin. Trước khi interview nên tìm hiểu xem công ty đó là công ty như thế nào, họ cần gì ở mình. Ít ra mình chưa đủ năng lực nhưng để họ thấy mình có quan hoài, có mong muốn vào công ty, đó cũng là 1 điểm thuận tiện gây ấn tượng tốt.”

“Kể cả các bạn không có bằng, nếu làm được việc tôi vẫn tuyển và sẵn sàng trả lương xứng đáng”

Anh Bùi Văn Ngàn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc một công ty về Kiến trúc và truyền thông. Anh Ngàn cho rằng việc chọn người có bằng đẹp hay có kinh nghiệm thực tiễn là tùy thuộc vào từng ngành nghề. thường ngày, nhà tuyển dụng sẽ thích những người có kinh nghiệm vì không phải mất thời gian đào tạo.Nhưng trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo thì kinh nghiệm lại là rào cản, thậm chí sẽ bóp chết sự sáng tạo.

Theo như anh Ngàn, các nhà tuyển dụng đang dần mất niềm tin vào chất lượng thực sự của tấm bằng do chương trình tại các trường đại học thường không sát với thực tại. Anh chia sẻ: “Quan điểm của tôi là không quan yếu bằng cấp, kể cả các bạn không có bằng, nếu làm được việc, tôi vẫn tuyển và sẵn sàng trả lương xứng đáng với chất lượng công việc bạn thực hiện”.

Nhận xét về tình trạng các tân cử nhân học giỏi, thậm chí là thủ khoa không có được việc làm hài lòng, anh Ngàn đưa ra các lý do sau:

“-Còn tồn tại hiện tượng tuyển dụng dựa trên các mối quan hệ quen thói

- Còn tồn tại hiện tượng chạy việc bằng tiền. Nhiều sinh viên học rất khá, giỏi nhưng "nghèo". "Văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền"!

- Các bạn mới ra trường thiếu thông báo về tuyển dụng. Có nhiều đơn vị không thích đăng thông báo tuyển người lên các phương tiện truyền thông. thành ra, các bạn nên xây dựng cho mình mối quan hệ tầng lớp đa dạng, phong phú. Từ đó, các bạn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích trong việc tuyển dụng.

http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/4a4pVwK3x ucccccccccccctBPajGwV/Image/2013/09/tuyen-dung-a-ngan-727dd/bang-dep-va-kinh-nghiem-nha-tuyen-dung-chon-ai.jpg
ý kiến của anh Ngàn là “Kể cả các bạn không có bằng, nếu làm được việc tôi vẫn tuyển và sẵn sàng trả lương xứng đáng”.​
- Tuy mới ra trường nhưng vài bạn có tính tự phụ, tự đại, đánh giá sai giá trị bản thân.

- Nhiều bạn có tâm lý bám trụ ở những đô thị lớn trong khi ở nông thôn thiếu nhân lực trầm trọng.”

vì vậy, anh Ngàn khuyên các tân cử nhân: “Các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình đi xin việc, không ai cho bạn công việc đích thực cả. Hãy tự tin rằng mình đến các cơ quan, đơn vị để cộng tác với họ. Mối quan hệ giữa họ và các bạn là mối quan hệ hai chiều, họ cũng cần nhân sự có năng lực.Nhưng tự tin khác với thái độ kiêu ngạo, tự đại. Đừng bao giờ nghĩ mình đã giỏi. Hãy khiêm tốn lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm và tự tin biểu đạt khả năng của mình.”

Theo Afamily​

nguyendiem227057
10-10-2013, 06:46 PM
Tại chức Đại học xây dựng năm 2013, Tại chức xây dựng 2013, Đại học xây dựng tuyển sinh hệ tại chức năm 2013http://3.bp.blogspot.com/-Vs92gp-yv7w/UjEoYiboLBI/AAAAAAAAA2A/mqNM4Hl-FIc/s200/images+(1).jpg (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2013TUYỂN SINH TẠI CHỨC ĐẠI HỌC XÂY DỰNG 2013(Hệ vừa học vừa làm )

I. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH - Xây dựng dân dụng và công nghiệp - Thời gian học: 5 năm
II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI: Tuyển sinh Tại chức Đại học Xây dựng 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/tuyen-sinh-tai-chuc-dai-hoc-xay-dung.html#.UjEpQNLwajg)
Mọi công dân có đủ các điều kiện dưới đây đều được dự thi tuyển sinh1. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông; bổ túc trung học phổ thông
2. Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành
3. Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các gấy tờ hợp lệ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi. ( Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ phải được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học)

III. HỒ SƠ DỰ THI GỒM: Tuyển sinh Tại chức Xây dựng 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/tuyen-sinh-tai-chuc-dai-hoc-xay-dung.html#.UjEpQNLwajg)

4. Phiếu tuyển sinh theo mẫu bán của trường có ảnh của thí sinh và đóng dấu giáp lai
5. Bản sao giấy khai sinh
6. Bản gốc và ( bản sao có công chứng Nhà nước) Bằng tốt nghiệp trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trung học (đối với đối tượng dự thi ngay trong năm tốt nghiệp) - Bản gốc sẽ được trả lại ngay sau khi đối chiếu
7. 08 ảnh mầu mới chụp không qua xử lý kỹ thuật số ( 04 ảnh 4x6 và 04 ảnh 3x4)
8. 02 phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ của thí sinh
9. Giấy chứng nhận hợp pháp là đối tượng ưu tiên( nếu có)
IV. MÔN THI
- Môn thi: Toán – Lý – Hoá
V. THỜI GIAN BÁN VÀ NHẬN HỒ SƠ:Đợt 1· - Nhận hồ sơ 05/2013 Đến 07/2013· - Ôn và Thi tuyển: 08/2013 Đợt 2· - Nhận hồ sơ 07/2013 Đến 15/10/203· - Ôn và Thi tuyển: 11/2013
VI. ĐỊA CHỈ LIÊN HÊ: Phòng 214 (khu nhà tròn), Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam, Số 3 Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà NộiMobile: 0989.452.462 - 0972 888 035 (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)Mail: tuyensinhdaotao.edu@gmail.comWebsite: http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/)/

nguyendiem227057
10-10-2013, 06:46 PM
Tuyển sinh Trung Cấp Y Hà Nội năm 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 8/tuyen-sinh-trung-cap-y-ha-noi-nam-2013.html)

Tuyển sinh Trung Cấp Mầm non năm 2013 (http://http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/ 2013/08/tuyen-sinh-trung-cap-su-pham-mam-non.html)

Tuyển sinh Tại chức Đại học Kinh tế quốc dân năm 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/tuyen-sinh-tai-chuc-dai-hoc-kinh-te.html)

Liên thông Đại học KInh tế quốc dân năm 2013 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/2013/0 9/lien-thong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-2013.html)

Tại chức (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/search/ label/T%E1%BA%A1i%20ch%E1%BB%A9c#.UjupWtLwajg) | Văn bằng 2 (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/search/ label/V%C4%83n%20b%E1%BA%B1ng%202)| Trung Cấp (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/search/ label/Trung%20C%E1%BA%A5p#.Uk7WH9Lwbi1) | Cao đẳng (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/search/ label/Cao%20%C4%91%E1%BA%B3ng#.Ujup2tLwajg) | Xét tuyển nguyện vọng (http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/search/ label/Cao%20%C4%91%E1%BA%B3ng#.Ujup2tLwajg)

http://thongtintuyensinh24gio.blogspot.com/