PDA

View Full Version : SM Ent bất ngờ bị điều tra vì trốn thuế


anhhaily231
21-03-2014, 09:04 AM
Tuy nhiên, SM cho biết thông tin công ty này trốn thuế là vô căn cứ.
blog sao viet (http://saoonline.vn/showbiz/blog-sao/)
Vào sáng ngày 20/3, trang báo Segye tại Hàn Quốc tiết lộ một thông tin vô cùng chấn động. Đó là chính phủ đang tiến hành một cuộc điều tra thuế đặc biệt tại công ty giải trí lớn nhất xứ Hàn SM Entertainment vì nghi ngờ công ty này đã không khai báo khoản thu nhập lên tới hàng chục triệu đô la.
Theo đó, 30 người từ Cục thuế quốc gia đã được cử tới trụ sở của SM Ent để thu thập nhiều tài liệu và báo cáo khác nhau làm bằng chứng cho hành vi trốn thuế. Thông thường, cục thuế sẽ thông báo cho các công ty trước thời hạn kiểm tra 10 ngày. Tuy nhiên vào ngày hôm nay, Cục thuế quốc gia của Hàn Quốc đã quyết định tổ chức một cuộc kiểm tra đột xuất để đảm bảo rằng SM Entertainment không thể can thiệp và tiêu hủy các bằng chứng cho việc trốn thuế.
http://i1.saoonline.vn/data/news/2014/3/20/94/SM-Ent-bat-ngo-bi-dieu-tra-vi-tron-thue-0-1395322999.jpg
tin hau truong (http://saoonline.vn/showbiz/hau-truong/)
Các nghệ sĩ trực thuộc SM
Sau khi thông tin này được đăng tải, SM Entertainment đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận: “Chúng tôi đang gửi đi thông báo chính thức đề cập đến việc điều tra thuế. Các nội dung liên quan đến hành vi trốn thuế của chúng tôi là không có căn cứ. Cuộc điều tra thuế tại công ty chúng tôi chỉ đơn giản là một hoạt động thường niên. Xin hãy ngừng phát tán những thông tin dựa trên các tin đồn vô căn cứ”.
http://i1.saoonline.vn/data/news/2014/3/20/94/SM-Ent-bat-ngo-bi-dieu-tra-vi-tron-thue-1-1395322999.jpg
anh nong cua sao (http://saoonline.vn/showbiz/khoanh-khac/)
Kim Young Min - một trong những lãnh đạo của SM
Tuy nhiên, cư dân mạng Hàn Quốc lại có vẻ không tin vào những tuyên bố của SM Entertainment. Theo đó, nhiều người đã để lại bình luận thể hiện sự phản đối với công ty này: “Câu trả lời hiển nhiên. Trước đây nhân viên của YG cũng từng trốn thuế và họ đã bịa ra đủ loại lí do khác nhau”, “Sau YG thì lại đến SM, tôi nghĩ JYP là công ty trong sạch nhất nhưng lại nghèo nhất trong top 3”, “Không có lửa làm sao có khói”, “Thật sự thì JYP là công ty duy nhất trong 3 công ty không có tiền sử trốn thuế”, “Kết thúc rồi. Những người tới trụ sở của SM không phải là đội điều tra thông thường mà là đội điều tra chuyên giải quyết những trường hợp đặc biệt và bằng chứng thì đã rõ ràng. Lee Soo Man chẳng có tí quyền lực chính trị nào vì vậy có thể ông ta sẽ phải đi tù”,...