PDA

View Full Version : Giao dich vàng sôi động


dongkwangvina
29-06-2012, 08:37 AM
(Theo vnexpress.net)Lượng khách đến bán tăng mạnh trở lại từ trưa nay, khi thị trường rập rình chưa rõ xu hướng bứt phá. Với nhiều nhà đầu tư, mức giá 19,3 triệu đồng một lượng có thể đã đạt ngưỡng kỳ vọng.
> Thị trường vàng bùng nổ (http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/Mua-sam/2009/02/3BA0B38A/)
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/B3/A5/ Vang%20350x250.jpg Nhiều người xếp hàng chờ đợi bán vàng tại cửa hàng Bảo Tín MInh Châu (Hà Nội). Ảnh: Nhật Minh Vào lúc 11h, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng miếng Thăng Long ở 19,15-19,3 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Đây là mức cao nhất từ sau Tết Nguyên đán. Công ty kinh doanh vàng bạc đá quý Phú Quý PQJ để giá 19,13 – 19,25 triệu đồng một lượng ở cùng thời điểm.
Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều nay, thị trường không tiếp tục tăng mạnh như kỳ vọng. Công ty SJC Hà Nội đưa giá bán về mức 19,28 triệu đồng, giảm 20.000 đồng so với buổi sáng. Bảo Tín Minh Châu giảm giá mua vào 40.000 đồng và giảm giá bán 70.000 đồng. Nhiều nhà đầu tư buổi sáng còn lưỡng lự chưa muốn bán ra đã nhanh chóng xả hàng.
Tại khu vực chợ Bến Thành (TP HCM), đa phần khách đến bán đều là những người có vàng tích trữ. Các tiệm tư nhân có chính sách giá linh hoạt thu hút đông khách hơn cả.
Đại diện phòng kinh doanh Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho trong sáng nay hệ thống các đại lý, cửa hàng PNJ đã mua vào khoảng 2.000 lượng, trong khi bán ra chưa đến 200 lượng. Ở các cửa hàng thuộc hệ thống của PNJ, các nhà đầu tư lớn xuất hiện nhiều hơn.
Thị trường Hà Nội sôi động không kém. Các cửa hàng trên phố Hà Trung đã phải thay bảng giá 3-4 lần. Cửa hàng Bảo Quý trên phố Nguyễn Thái Học cho biết tuyệt đối không có giao dịch mua, chỉ toàn người đến bán. Chủ tiệm cho biết các giao dịch bán có giá trị từ 20 lượng trở lên sẽ được thực hiện theo giá thoả thuận. Tại cửa hàng Vĩnh Phát trên phố Hà Trung, chủ cửa hàng cho biết những giao dịch từ 200 – 300 lượng vẫn không phải là chuyện hiếm.
Lượng người đổ đến các điểm giao dịch lớn như Bảo Tín Minh Châu tăng đột biến. Vào lúc cao điểm, tại quầy giao dịch số 29 Trần Nhân Tông của công ty có hàng chục khách đứng xếp hàng chờ đợi. Một khách hàng tên Hương cho biết, sở dĩ muốn bán ngay là do e ngại giá xuống đột ngột sau khi đạt đỉnh.
Chủ cửa hàng Bảo Quý cho rằng giao dịch tăng song không đến mức quá tải như thời kỳ sốt giữa năm ngoái, một phần vì các nhà đầu tư hiện không còn giữ nhiều vàng. Mức giá khoảng 18 triệu đồng một lượng đạt được trước đó đã là chấp nhận được với nhiều người. Chính vì vậy mà nhiều giao dịch bán đã được thực hiện từ trước.
Nhật Minh - Tần Vy


:khi7b:Mau mau đi bán vàng thôi. Ngày mai vàng lại tuột giá !!!

pthotel
29-06-2012, 08:37 AM
Với số lượng người đổ xô đi bán vàng kinh khủng như thế, thì làm sao tránh vàng sẽ rớt giá trong những ngày tiếp theo.:khi3m: